ผู้เขียน หัวข้อ: 6 สิ่งที่ควรทำเบื้องต้นหากเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์  (อ่าน 618 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ jacop

  • สมัครใหม่
  • *
  • กระทู้: 8
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
อุบัติย่อมเป็นสิ่งที่ใครไม่ต้องการให้เกิดอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่พ้น สิ่งที่ควรทำในอันดับแรกคือตั้งสติ เพื่อหาวิธีแก้ปัญหาที่อยู่ตรงหน้า เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดซ้ำซ้อน และเพื่อลดการสูญเสียให้มากที่สุด วันนี้ก็มีวิธีแก้ไขเบื้องต้นมาฝากดังนี้

credit http://www.3mautofilmclub.com/คนรักรถยนต์

1.ตั้งสติ ประเมินสถานการณ์ และความรุนแรงของอุบัติเหตุ พร้อมเตือนเพื่อนร่วมทางด้วยการใช้กิ่งไม้ หรือกรวยสะท้อนแสงมาวางด้านหลังรถ โดยเฉพาะเส้นทางที่ใช้ความเร็วสูง

2.ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บไม่มาก ให้รีบออกมาจากรถโดยเร็ว เพื่อป้องกันอันตรายจากไฟไหม้รถ3.หากมีผู้ได้รับบาดเจ็บให้ตรวจสอบอาการ และโทรแจ้งหน่วยกู้ภัย ให้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นหากมีคนหมดสติ หายใจไม่ออก หรือเสียเลือด พร้อมกันนั้นห้ามเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บด้วยตนเอง เพราะอาจจะพิการหรือเสียชีวิตได้

4.โทรแจ้งตำรวจเพื่อมาตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐาน และโทรแจ้งบริษัทประกันภัยให้มาตรวจสอบ รายละเอียด และความเสียหายจากอุบัติเหตุ พร้อมเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อม


5.พยายามรวบรวมหลักฐานให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปที่เกิดเหตุ สภาพรถ เผื่อไว้ในกรณีที่ตกลงกับคู่กรณีไม่ได้ และก่อนจะเคลื่อนย้ายรถไปจุดปลอดภัย ควรแจ้งให้ตำรวจทำเครื่องหมายบนที่เกิดเหตุ

6.หากคู่กรณีหลบหนี ควรจดจำเลขทะเบียนรถ วัน เวลา และสถานที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปแจ้งความที่สถานีตำรวจที่เกิดเหตุ โดยระบุในใบแจ้งความว่า เพื่อดำเนินคดี และแจ้งบริษัทประกันรถยนต์

 

ฐานข้อมูลผิดพลาด

ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย