ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำยาทำความสะอาด วิธีทำความสะอาดเบาะหนัง ง่ายมว๊าก!!!  (อ่าน 244 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • พี่รอง
  • **
  • กระทู้: 96
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
หลายๆคนรู้ดีอยู่แก่ใจครับว่า การซื้อรถยนต์ที่มีเบาะหุ้มด้วยหนังนั้น มันย่อมดูแลง่าย กว่าเบาะผ้า หรือเบาะกำมะหยี่อย่างแน่นอน แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ต้องทำความสะอาดกันเลยนะครับ ลองมาดูกันหน่อยครับว่า วิธีทำความสะอาดเบาะหนัง นั้น มันช่างง่ายกว่าเบาะประเภทอื่นขนาดไหน

เตรียมอุปกรณ์กันก่อนเลย
1. สบู่เหลว ผสมน้ำอุ่นแบบอ่อนๆ

2. แปรงสีฟันขนนุ่มๆ ใช้แล้วหรือซื้อใหม่ก็ได้ไม่ว่ากัน

3. ผ้าขนหนูนุ่มๆ สะอาดๆ 2 – 3 ผืน

4. สเตคลีน หรือน้ำยาทำความสะอาดเบาะหนัง (ใช้ในกรณีที่เบาะสกปรกมาก)

5. วาสลีน หรือ พวกเบบี้โลชั่น (ไว้ใช้เคลือบเบาะ)

วิธีทำความสะอาดเบาะหนัง แบบหมูๆ
การทำความสะอาดเบาะหนัง ไม่จำเป็นต้องถอดเบาะออกมาล้างทั้งตัวเหมือนเบาะผ้า เบาะกำมะหยี่ เพื่อนๆสามารถขึ้นไปล้างในรถได้เลย ถ้าพร้อมแล้วลุยเลยครับ

1. ขั้นตอนแรก ใช้ผ้าขนหนูที่เตรียมไว้ ชุบน้ำสบู่ที่ผสมไว้ในข้างต้นแล้วบิดหมาด เช็ดทำความสะอาดให้ทั่วตัวเบาะ ซัก 2 – 3 รอบครับ

2. ใช้แปรงสีฟัน จุ่มกับน้ำสบู่ที่ผสมไว้อีกครั้ง จากนั้นแปรงวนเป็นวงกลม ในบริเวณที่มีคราบสกปรก ตามร่องเบาะต่างๆ ค่อยๆแปรงนะครับ หากแปรงแรงเดี๋ยวเบาะหนังที่กำลังเปียกจะเป็นขลุย แล้วจะมีปัญหาแน่นอนครับ

3. เมื่อเปรงเสร็จแล้ว ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเปล่าบิดหมาดเช็ดน้ำสบู่ออกให้หมด อาจเช็ดซัก 2 – 3 รอบก็ได้ครับ เพียงเท่านี้ก็จะได้เบาะที่มีหนังเงางาม จากนั้นเพียงแค่แง้มกระจกรถยนต์ไว้ เพื่อเป็นการตากเบาะให้แห้งน้ำยาทำความสะอาด วิธีทำความสะอาดเบาะหนัง ง่ายมว๊าก!!! ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/น้ำยาทำความสะอาด/

 

ฐานข้อมูลผิดพลาด

ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย